Dự báo xu hướng bất động sản 2017: Vay ưu đãi mua nhà giá rẻ

Theo tin tức, dự báo xu hướng bất động sản 2017: Vay ưu đãi mua nhà giá rẻ. Bất động sản Việt đã bắt đầu “vào guồng” với tốc độ tăng trưởng chậm nhịp nhưng ổn định hơn. Những ngày đầu quý 2, thị trường địa ốc đã bắt đầu cập nhật xu hướng chính cho năm 2017.

Vay ưu đãi mua nhà giá rẻ là xu hướng bất động sản năm 2017

Vay ưu đãi mua nhà giá rẻ là xu hướng bất động sản năm 2017

Bất động sản vào guồng, tín dụng thắt chặt

Kết thúc quý 1 đầy sôi động, thị trường bất động sản đang dần vào guồng ổn định như vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong những diễn biến thị trường mới nhất, 2017 dự đoán xu hướng bất động sản sẽ là năm không dễ thở với bất động sản Việt. Cụ thể, theo giới chuyên môn ngành ngân hàng, khả năng cao dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản kể từ năm 2017 sẽ bị siết chặt hơn so với vài năm trở lại. Khi các tổ chức tín dụng đang chịu áp lực phải canh chỉnh hệ số an toàn vốn để đạt chuẩn Basel II từ năm 2017, các dự án bất động sản hẳn sẽ “chịu thiệt” vì hệ số rủi ro cao đặc thù, dẫn đến việc vay vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Bất động sản vào guồng tín dụng thắt chặt

Bất động sản vào guồng tín dụng thắt chặt

Theo các chuyên gia đầu ngành, nguồn vốn quan trọng nhất cho xu hướng bất động sản năm 2017 vẫn là từ ngân hàng, nhưng nguồn vốn này sẽ không thuận lợi như năm 2016. Tuy BĐS vẫn là kênh chọn lựa của nhà đầu tư cá nhân trong vài năm tới, nhưng quy mô ngành sẽ giảm do nguồn vốn từ ngân hàng suy giảm. Theo dự đoán được đưa ra từ chính các ngân hàng, tín dụng giai đoạn 2017-2018 dù không “siết chặt” như giai đoạn khủng hoảng 2008 và triển vọng lợi nhuận của địa ốc vẫn cực kì hấp dẫn, nhưng chỉ những dự án tốt với thanh khoản cao mới dễ tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2017 với ảnh hưởng từ tín dụng, sẽ hạ nhiệt đôi chút so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định ở một số phân khúc thích nghi tốt với tình hình.

Cứu cánh cho thị trường 2017: Vay ưu đãi và mua nhà giá rẻ

Trong năm 2017, dự đoán xu hướng bất động sản phân khúc nhà giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng được dự đoán sẽ lên ngôi mạnh mẽ khi người mua nhà có khả năng chi trả cao hơn. Bên cạnh đó, việc công bố đầu tư sang phân khúc nhà vừa túi tiền của nhiều “ông lớn” địa ốc gần đây, dự báo phân khúc nhà giá rẻ sẽ thành “cứu cánh” cho thị trường trong năm nay.  Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc nghiên cứu tư vấn CBRE Việt Nam, phân khúc giá rẻ và trung bình sẽ bùng nổ trong năm 2017. Thị trường sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp, theo dự báo, tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tăng nhanh từ 40-50% lên 60% vào năm 2017.

Phân khúc nhà giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng được dự đoán sẽ lên ngôi mạnh mẽ

Phân khúc nhà giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng được dự đoán sẽ lên ngôi mạnh mẽ

Ngoài những yếu tố mang tính “vĩ mô” đang thúc đẩy phân khúc nhà rẻ trên dưới 1 tỷ đồng, có một nhân tố khá quan trọng khác thậm chí còn đóng vai trò tiên quyết trong việc tăng mạnh quyết định mua nhà giá vừa: chính là các khoản vay ưu đãi. Thực tế, vay mua nhà ưu đãi chính là con đường dễ dàng và nhanh chóng nhất cho những ai muốn tậu các căn nhà giá vừa tầm. Ưu thế của các khoản vay này không chỉ đến từ mức lãi suất được các ngân hàng hỗ trợ hấp dẫn mà còn đến từ thủ tục vay nhanh chóng đơn giản cùng các tiện ích đi kèm đa dạng. Không chỉ vậy, các khoản vay ưu đãi còn được đặt đầu danh sách cân nhắc trong các kế hoạch vay mua nhà vì đối tượng áp dụng rất rộng, nói cách khác, vay ưu đãi thường là những khoản vay dành cho mọi người.