Gói hỗ trợ tín dụng mới không dành riêng cho cán bộ công nhân viên chức

Theo như thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết đó có thể là ý kiến của cá nhân nào đó, ông không có chủ trương triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với cán bộ công chức, viên chức,…

Trả lời câu hỏi của Ủy ban Thường vụ Quốc hội  đề xuất xây dựng gói tín dụng mới, các đối tượng được vay là lực lượng vũ trang, công chức, viên chức,… Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định: NHNN không có chủ trương cho vay riêng đối với các đối tượng trên.

Thống đốc Bình nói: “Với tư cách là một Thống đốc NHHH, tôi xin khẳng định rằng tôi chưa hề có chủ trương về tin tức này. Đây có thể đó là ý tưởng của ai đó và trả lời như vậy”.

Trước đó, ông Vũ Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) phát biểu tại một cuộc hội thảo,  đã cho biết, NHNN đang trong quá trình xây dựng một gói hỗ trợ tín dụng mới. Gói tín dụng này giúp những người có thu nhập trung bình khá trở lên có thể vay tiền để mua những khu nhà liền k, các căn hộ cao cấp và trung cấp  . Đối tượng của gói hỗ trợ là lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, …

Các đối tượng trên có thể vay với thời gian tối đa là 10 năm. Mức tối đa được vay lên tới 2 tỷ đồng, bằng khoảng 75% tổng giá trị của căn hộ mà người vay mua. Vụ tín dụng các ngành kinh tế được tính toán và đưa ra mức lãi suất dự kiến là 6-7,5%/năm. Các đối tượng vay có thể dùng chính căn nhà hộ định mua để làm tài sản để thế chấp khi vay vốn (Theo NDHMoney).