Dự án chung cư thương mại giá 1 tỷ đồng đang là tâm điểm của thị trường Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), ông Lê Hoàng Châu cho rằng, thị trường chỉ thực sự phát triển bền vững khi đáp ứng nhu cầu của đại đa số bộ phận dân chúng, mà cụ thể ở đây là người có thu nhập thấp. Phân khúc dự án chung cư thương mại với căn hộ 1 – 2 phòng ngủ, giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn rất thu hút khách hàng, thời gian qua tại Thành phố Hồ Chí Minh  nhiều chủ đầu tư bắt đầu có sự chuyển hướng đầu tư, tập trung nhiều hơn vào dự án phân khúc này.

Theo Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land ông Ngô Quang Phúc, thị trường bất động sản trong giai đoạn này là thị trường dự án chung cư thương mại dành cho nhu cầu thật. Do vậy, việc các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu xây dựng các dự án chung cư thương mại đáp ứng nhu cầu thật của thị trường sẽ giúp cho thị trường bất động sản thêm bền vững và các dự án khi được đầu tư bài bản, mang lại giá trị đích thực cho người mua nhà sẽ không lo ngại chuyện không bán được hàng, bởi nhu cầu nhà luôn là nhu cầu có thực rất lớn.

Dự án chung cư thương mại Him Lam Phú Đông

Dự án chung cư thương mại Him Lam Phú Đông

Dù phải đối mặt với khá nhiều thách thức và biến động nhưng trong năm 2016 thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thanh khoản ổn định. Trong khi những dự án chung cư thương mại có giá trị cao (từ 3 tỷ đồng trở lên/ căn) vấp phải cạnh tranh lớn và có sức mua chậm thì phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 – 2 tỷ đồng lại thanh khoản tốt.

Dự án chung cư thương mại The Avila

Dự án chung cư thương mại The Avila

Do vậy, nhiều chủ đầu tư có những động thái thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Nếu trước đây, đa số các ông lớn chỉ chú trọng lãnh địa dự án chung cư thương mại cao cấp thì nay đã dần chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ.

Theo đó, công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) có các dự án Chung cư TDH – Phúc Thịnh Đức với 811 căn có diện tích mỗi căn hộ từ 56 đến 85m2 tại Quận 9; Chung cư TDH – Phước Long nằm cạnh Khu du lịch Suối Tiên; và các dự án nằm khu dân cư Bình Chiểu bao gồm đất nền và căn hộ.

Doanh nghiệp Nam Long đang có nhiều dự án thuộc dòng sản phẩm dòng căn hộ giá vừa túi tiền Ehome, dự án Flora Anh Đào, căn hộ phong cách Nhật Flora Fuji. Tương tự. Tập đoàn C.T Group giới thiệu dòng sản phẩm I – Home với các dự án I-Home Xa Lộ Hà Nội tại Quận 9, I-Home Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp)…

Ngoài những dự án nhà ở giá rẻ đã và đang được xây dựng, trong thời gian tới thị trường sẽ chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều doanh nghiệp vào phân khúc nhà ở này. Công ty Him Lam Land sẽ tung ra thị trường 5 dự án mới với gần 2.000 căn có diện tích mỗi căn hộ là 65 m2 dành cho gia đình trẻ với giá tiền từ 1,2 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng/căn và được công ty hỗ trợ trả chậm trong vòng  4 năm (1%/tổng giá trị/ tháng).